Mô hình sản xuất kinh doanh giỏi
 
08/01/2024 16:43:PM
Sau thời gian dài vượt qua những khó khăn ban đầu, cộng với đam mê và nỗ lực tìm tòi học hỏi, anh Đặng Văn Ba, hội viên Chi hội nông dân thôn 2, xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi trồng thủy sản. Hiện trang trại nuôi cá của anh Ba quy mô khá lớn và bài bản, với ba loại cá khác nhau, cung cấp hàng trăm nghìn con giống và cá thương phẩm ra thị trường mỗi năm.
08/11/2023 14:01:PM
Nhiều năm gần đây, cá chạch sụn được nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh nuôi thả, mang lại hiệu quả kinh tế cao, thị trường tiêu thụ ổn định.
08/11/2023 13:58:PM
Chúng tôi về xã Giao Thiện (Giao Thủy) vào những ngày cuối tháng 9, đúng dịp chuẩn bị vụ nuôi tôm mới phục vụ thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, nên được chứng kiến không khí chuẩn bị sôi động trên các ao đầm. Xen kẽ những mái nhà bạt, những bể ao nuôi nổi đang được người dân cấp tập xây đắp, trải cát, bạt nhựa, dựng cột để mở rộng quy mô sản xuất.
22/11/2022 14:35:PM
Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW ngày 5/8/2019 của Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam về "Đẩy mạnh xây dựng chi HND nghề nghiệp, tổ HND nghề nghiệp". Được sự quan tâm, chỉ đạo tạo điều kiện, hướng dẫn của Hội cấp trên, vào tháng 2/2021, Hội Nông dân xã Hải Thanh đã thành lập Chi Hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi gia cầm (vịt thương phẩm) xã Hải Thanh (Hải Hậu).
28/07/2022 13:51:PM
Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã vận động hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tiên phong ra các vùng chuyển đổi để phát triển kinh tế, góp phần gia tăng giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích canh tác, nâng cao thu nhập cho người nông dân.
04/09/2020 07:48:AM
Thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã phát động, tổ chức có hiệu quả nhiều phong trào thi đua. Đặc biệt, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã huy động các tiềm lực về vốn, lao động, đất đai cho phát triển sản xuất, kinh doanh, giúp hàng nghìn hộ nông dân vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng, qua đó đã xuất hiện những đi
20/08/2020 10:02:AM
Giữa cái nắng đổ lửa tháng 6, cùng với cán bộ Ban Nông nghiệp xã Yên Phương (Ý Yên), chúng tôi tìm đến hộ anh Tô Văn Mạnh - thanh niên trẻ tuổi đã khởi nghiệp thành công tại vùng đất trũng với mô hình nuôi cá chạch sụn. Suốt buổi trò chuyện với chúng tôi, tiếng chạch ăn rào rào như tằm ăn rỗi vang động mặt ao.
11/08/2020 14:53:PM
Những năm qua, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên khai thác thế mạnh của địa phương, lựa chọn các cây trồng, con nuôi phù hợp với năng lực và trình độ quản lý của gia đình, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh, từ đó xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả.
25/03/2020 14:43:PM
Đầu xuân Canh Tý, năm 2020, tôi được cán bộ của Hội Nông dân (HND) tỉnh dẫn đi cơ sở thăm và chúc tết các hội viên HND, ở mỗi huyện trọng điểm lúa của tỉnh, qua nhiều HTXNN, tôi được gặp và chia sẻ cũng như học hỏi các kinh nghiệm sản xuất của nhiều hộ nông dân.
24/02/2020 14:28:PM
Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu bền vững được Hội Nông dân các cấp triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia, mang lại hiệu quả to lớn, giúp nhiều hộ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, làm giàu trên mảnh đất quê hương.
09/12/2019 14:03:PM
Đến thăm mô hình nuôi cá lồng của ông Vũ Đình Tuấn, xã Yên Phúc (Ý Yên), mọi người được nghe ông chia sẻ kinh nghiệm phát triển nuôi trồng thủy sản theo phương thức chăn nuôi mới, hiệu quả cao.
03/12/2019 09:22:AM
Cũng là nuôi cá chép trên sông, nhưng thứ cá chép do ông Nguyễn Văn Tung, xã Xuân Châu, huyện Xuân Trường (Nam Định) nuôi có điểm kỳ lạ là thịt cá ngày càng giòn, chế biến thành món, ăn giòn như tràng lợn. Chính vì điều này mà ông Tung nuôi được con nào thương lái khuân đi con đó. Bí quyết làm thịt cá giòn là ở chỗ ông Tung cho cá ăn một loại đậu tằm.
04/10/2019 10:21:AM
Với lợi thế là xã nằm dọc bên bờ sông Ninh Cơ, điều kiện lý tưởng cho phát triển nghề nuôi cá lồng và chăn nuôi thủy sản trên sông, những năm gần đây, nhiều hộ gia đình hội viên nông dân xã Trực Cường, huyện Trực Ninh đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi cá lồng, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
25/09/2019 15:36:PM
Đó là mô hình trồng lan của anh Phạm Văn Tỵ hội viên nông dân xóm 8, xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Với giá cả bình dân, vườn lan của anh Tỵ được nhiều người biết đến mỗi năm đem lại cho gia đình anh một khoản thu nhập đáng kể.