Khoa học kỹ thuật
 
15/03/2023 16:09:PM
Trong không khí se lạnh những ngày đầu đông, chúng tôi có dịp gặp những nông dân @. Họ là những người tiên phong thay đổi tư duy, cách làm để tiệm cận gần hơn với nền nông nghiệp thông minh, từng bước tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng, giá trị, sức cạnh tranh của các nông sản địa phương, cải thiện thu nhập và đời sống, làm giàu từ chính đồng đất quê hương.
31/05/2022 09:52:AM
Những năm trước, đa số nông dân có thói quen sản xuất với quy mô nhỏ lẻ, manh mún, chất lượng không đồng đều, nhiều sản phẩm chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thiếu sự kết nối giữa người sản xuất và doanh nghiệp trong tiêu thụ, chưa bắt kịp thông tin định hướng thị trường; tình trạng được mùa nhưng mất giá vẫn còn xảy ra. Trước thực tế trên, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã đẩy mạnh liên kết giữa doanh nghiệp với nhà nông, tạo điều kiện, hỗ trợ nông dân tham gia chuỗi giá trị từ sả
19/11/2019 08:43:AM
Chiều 6-11, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác chăn nuôi, thú y 10 tháng đầu năm 2019; bàn biện pháp phát triển chăn nuôi an toàn sinh học và tái đàn lợn sau dịch tả lợn châu Phi. Ðồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.