Tặng bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn
Cập nhật lúc 10:16, ngày 12/12/2018 (GMT+7)
Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2018 – 2023, năm 2018, Hội Nông dân tỉnh Nam Định đã triển khai Kế hoạch vận động cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh ủng hộ xây dựng Quỹ “Mái ấm nông dân” nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Qua 1 năm triển khai thực hiện, đến nay số tiền vận động ủng hộ Quỹ đã đạt trên 315 triệu đồng. Bằng nguồn Quỹ vận động đư

 Ngày 08/12/2018, từ nguồn ủng hộ của Quỹ, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức trao tặng 02 con bò vàng sinh sản trị giá 32 triệu đồng cho 02 hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn: hộ ông Trần Ngọc Viên tại xóm 13 xã Giao Long, huyện Giao Thuỷ và hộ bà Trần Thị Hoà tại thôn Bói Trung, xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc.
Tới dự buổi trao tặng có các đ/c lãnh đạo đại diện Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện; đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Đ/c Nguyễn Thanh Long - Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh (đứng giữa)
và Đ/c Vũ Đình Minh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mỹ Lộc
tặng bò vàng sinh sản cho hộ bà Trần Thị Hoà thôn Bói Trung, xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc

Phát biểu tại buổi trao tặng, các đ/c lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã động viên các hộ gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và trao bò vàng sinh sản cho hộ. Các hộ được nhận hỗ trợ đã cam kết chăm sóc, nuôi dưỡng tốt bò giống; sau khi bò đẻ lứa đầu có trách nhiệm bàn giao lại bê con cho Hội Nông dân huyện để tiếp tục hỗ trợ cho các hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, hội viên nông dân các cấp trong tỉnh, góp phần đem lại niềm vui và hạnh phúc cho các gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó khẳng định vai trò của các cấp Hội trong việc tham gia giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên nông dân./.

Trần Văn Phúc

Ban Kinh tế - Xã hội