Lễ tôn vinh nhà khoa học của nhà nông lần thứ ba - 2020
Cập nhật lúc 15:19, ngày 05/01/2021 (GMT+7)
Tối 29/12, tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh "Nhà Khoa học của nhà nông" lần thứ 3, năm 2020.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt

chụp ảnh lưu niệm với  các nhà khoa học

Dự buổi Lễ có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương.

Tại buổi Lễ có 68 cá nhân được vinh danh "Nhà Khoa học của nhà nông", là những nhà khoa học công tác trong các viện, trường, trung tâm nghiên cứu có nhiều đóng góp, cống hiến cho ngành nông nghiệp và đời sống nông dân; Những "Nhà khoa học không chuyên" là những nông dân có sáng chế, sáng kiến được ghi nhận và được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội. Trong đó, có 14 đại biểu nữ và 54 đại biểu nam; người cao tuổi nhất là 92 tuổi, người ít tuổi nhất là 30 tuổi.

Tỉnh Nam Định có 1 đại biểu được vinh danh đó là: Thạc sỹ Trần Thị Hải Bình, sinh năm 1978, trưởng phòng Hành chính tổng hợp Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Nam Định với công trình nghiên cứu “Thiết kế cao trình đáy ao phù hợp để thu gom chất thải của tôm hàng ngày bằng dụng cụ Sipong đáy, giảm ô nhiễm nguồn nước, cải thiện nguồn nước nuôi tôm”, giúp tôm khỏe, có chất lượng thịt thơm ngon, không có dư lượng thuốc kháng sinh.

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao Bằng khen và Kỷ niệm chương tặng 68 Nhà khoa học của nhà nông vì đã có nhiều thành tích đóng góp vào quá trình phát triển nền nông nghiệp Việt Nam.

Trần Thị Thuý Hằng

Ban Kinh tế - Xã hội