Hội Thảo đánh giá kết quả 2 năm thực hiện dự án Google
Cập nhật lúc 16:6, ngày 24/01/2019 (GMT+7)
Chiều 16/01/2019, Hội Nông dân (HND) tỉnh Nam Định tổ chức Hội thảo: “Đánh giá kết quả 2 năm thực hiện dự án Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên nông dân”. Về dự Hội thảo có các đồng chí cán bộ Ban Quản lý dự án Trung ương; Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh Nguyễn Thanh Long chủ trì hội thảo, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Huy Quang; Giám đốc trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Đă
 

 

Đ/c Trần Huy Quang- Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội thảo

Qua 2 năm thực hiện, Ban Quản lý dự án tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện dự án theo đúng kế hoạch, phù hợp với mục tiêu. Đến nay, dự án đã tổ chức được 13 lớp tập huấn trang bị những kiến thức, cách sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet từ cơ bản đến nâng cao cho cán bộ, hội viên nông dân. Song song với hoạt động tập huấn, dự án đã thành lập được 13 CLB nông dân với internet ngoại tuyến với 200 học viên tham gia và 13 CLB trực tuyến với 325 học viên tham gia. Các CLB duy trì chế độ sinh hoạt 1 lần/tháng. Nội dung sinh hoạt đa dạng, phong phú, hấp dẫn với chủ đề về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã thu hút được đông đảo thành viên tham gia. Trong đó tiêu biểu có CLB “Nông dân với internet tại các xã Phương Định 2, Trực Ninh, Trực Chính của huyện Trực Ninh và 2 xã Minh Tân, Trung Thành của huyện Vụ Bản. Qua các lớp tập huấn, các buổi sinh hoạt CLB, phần lớn các học viên đã biết cách sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet, các học viên thường xuyên chia sẻ thông tin thị trường, giá cả, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hướng dẫn, giúp nhau về kinh nghiệm trong trồng trọt, chăn nuôi,..

Song song với việc triển khai dự án, HND tỉnh tích cực phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông tập huấn an toàn an ninh thông tin trong phát triển chính phủ điện tử; Phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng, duy trì hoạt động trang thông tin điện tử HND tỉnh; thực hiện dự án “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý và điều hành tại HND tỉnh Nam Định”.

Đ/c Nguyễn Văn Lân -Phó Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT tỉnh Nam Định trao đổi

chia sẻ kinh nghiệm với đại biểu dự Hội thảo

Tại Hội thảo, đại diện các CLB nông dân với internet đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những kết quả thực hiện dự án. Bên cạnh những thuận lợi, quá trình thực hiện dự án cũng gặp không ít khó khăn liên quan đến cơ sở vật chất, kinh phí thuê các gói cước internet,... Đại diện các CLB mong muốn Ban quản lý dự án tăng cường công tác phối hợp với các Sở, ban, ngành, các doanh nghiệp để hỗ trợ thêm kinh phí phát triển giáo dục cộng đồng tại địa phương, thành lập nhiều hơn nữa CLB nông dân với internet ngoại tuyến gắn liền với tổ hợp tác, hợp tác xã, các nhóm đồng sở thích

Sau những chia sẻ của đại diện các CLB, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo trung tâm kinh doanh VNPT cũng đã đưa ra một số giải pháp nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ cho dự án cũng như nông dân tháo gỡ những khó khăn.

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh Nguyễn Thanh Long đánh giá cao kết quả 2 năm thực hiện dự án vừa qua, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân, đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung pháp luật, trong đó có vấn đề an ninh mạng; Dự án cũng góp phần không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương, đóng vai trò như một tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới./.

Thùy Dương