Hội Nông dân tỉnh Nam Định hỗ trợ nông dân tỉnh Sóc Trăng tiêu thụ Hành Tím
Cập nhật lúc 9:54, ngày 02/06/2021 (GMT+7)
Thực hiện công văn số 2798-CV/HNDTW, ngày 13/5/2021 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc hỗ trợ tiêu thụ hành tím cho hội viên nông dân tỉnh Sóc Trăng.

 

Lãnh đạo HND tỉnh và lãnh đạo Ngân hàng Agribank-CN Bắc Nam Định
nhận và hỗ trợ tiêu thụ hành tím cho nông dân tỉnh Sóc Trăng tại sân trụ sở Ngân hàng

Hội Nông dân tỉnh đã ban hành Công văn số 617-CV/HNDT, ngày 18/5/2021 gửi Hội Nông dân các huyện, thành phố. Theo đó, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng hiện đang tồn đọng trên 20 nghìn tấn hành tím, nếu không tiêu thụ kịp sẽ gây hỏng và thiệt hại lớn về kinh tế cho nông dân. Với tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Hội Nông dân các cấp trong tỉnh phát động cán bộ Hội đăng ký mua ủng hộ tối thiểu mỗi đồng chí 5kg hành tím, giá bán 20.000đ/kg. Với những đơn vị có điều kiện mở rộng đến các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân cơ sở, đồng chí Chi hội trưởng nông dân; đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh giỏi đăng ký mua trên tinh thần tự nguyện.

HND thành phố nhận và chuyển hành đến các đầu mối tiếp nhận

Sau một thời gian ngắn phát động, được sự thống nhất giữa Hội Nông dân 2  tỉnh, sáng ngày 01/6/2021, 14.360 kg hành tím của nông dân tỉnh Sóc Trăng đã được vận chuyển về tỉnh Nam Định. HND tỉnh giao Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh là đầu mối nhận hàng và giao đến HND các huyện, thành phố. Trong ngày, số nông sản trên đã được vận chuyển đến trung tâm các huyện và chuyển tới các cơ sở Hội toàn tỉnh. Ngoài sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) - Chi nhánh Bắc Nam Định cũng đã kêu gọi sự vào cuộc của toàn thể cán bộ, nhân viên ngân hàng với tổng số lượng hành tím hỗ trợ tiêu thụ đạt trên 430 kg.

Đây là việc làm thiết thực của các cấp HND trong tỉnh nhằm chung tay tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản cho nông dân./.

Thu Nga - Hội Nông dân tỉnh