Ra mắt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” xã Bình Minh, huyện Nam Trực
Cập nhật lúc 9:57, ngày 26/06/2019 (GMT+7)
Sáng ngày 14/6/2019, tại hội trường UBND xã, Hội Nông dân xã Bình Minh huyện Nam Trực tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) “Nông dân với pháp luật”.

 
 Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội Nông dân (HND) tỉnh; đồng chí Tống Văn Thuận - Huyện ủy viên (HUV), Chủ tịch HND huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã Bình Minh và 55 thành viên là hội viên nông dân.


Đ/c Tống Văn Thuận - HUV, Chủ tịch HND huyện tặng hoa chúc mừng CLB

Hội nghị đã công bố các quyết định thành lập CLB “Nông dân với pháp luật”, thành lập ban chủ nhiệm, thông qua dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của CLB; tập huấn nâng cao nhận thức pháp luật cho các thành viên CLB. Đây là một hoạt động trong việc thực hiện Quyết định 81/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tống Văn Thuận - HUV, Chủ tịch HND huyện chỉ đạo HND xã và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ chọn một số việc trọng tâm, trọng điểm để làm; Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các thành viên trong Câu lạc bộ và hội viên, nông dân trên địa bàn; Câu lạc bộ cố gắng sưu tầm, tìm kiếm các tài liệu về pháp luật để khi cần có thể tra cứu, tư vấn pháp luật cho hội viên, nông dân và duy trì tốt hoạt động của Câu lạc bộ theo quy chế đã ban hành.

Nhân dịp này, các thành viên CLB Nông dân với Pháp luật của xã Bình Minh đã được nghe đồng chí Trần Viết Mạnh - Trưởng phòng tuyên truyền phổ biến pháp luật Sở tư pháp tỉnh Nam Định trực tiếp tuyên truyền, phổ biến Luật khiếu nại, Luật tố cáo và Luật phòng, chống tham nhũng.


Đ/c Trần Viết Mạnh - Trưởng phòng tuyên truyền phổ biến pháp luật Sở Tư pháp 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Thái Thơm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HND xã đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, Ban chủ nhiệm CLB duy trì thực hiện tốt hoạt động của CLB theo quy chế đã ban hành. Bên cạnh đó, đồng chí cũng động viên các thành viên trong CLB chủ động làm tốt vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nông dân, tích cực phối hợp tham gia giải quyết, hòa giải các mâu thuẫn ngay trong nội bộ nhân dân, những vụ liên quan đến tranh chấp đất đai, tài sản, hôn nhân gia đình vv…., hạn chế xảy ra những vụ việc nổi cộm, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của HND trong việc tổ chức tuyên truyền, vận động, thuyết phục hội viên chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Lưu Thị Hoa

 Hội Nông dân huyện Nam Trực 

CÁC TIN TỨC KHÁC