Khánh thành và bàn giao nhà ở cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Sơn huyện Nam Trực
Cập nhật lúc 9:44, ngày 22/03/2019 (GMT+7)
Ngày 20/3/2019, Hội Nông dân huyện Nam Trực tổ chức khánh thành và bàn giao nhà ở cho hội viên nông dân Vũ Thị Túc ở xóm 1 thôn Dương Độ, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực.

 

Đ/c Tô Xuân Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà cho gia đình

Tới dự buổi khánh thành có đồng chí Tô Xuân Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Tống Văn Thuận - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nam Trực cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã và chi hội Dương Độ xã Đồng Sơn.

Chị Vũ Thị Túc là hội viên nông dân chi hội Dương Độ xã Đồng Sơn. Chồng chị bị bệnh tâm thần đã nhiều năm, anh chị có hai con gái đã xây dựng gia đình. Con gái lớn của anh chị sau khi sinh con bị phát bệnh tâm thần hiện nay đã đưa con về ở với chị để chữa bệnh. Một mình chị là lao động chính trong gia đình nuôi 4 người, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Nhiều năm qua, gia đình chị sống trong căn nhà cấp bốn đã xuống cấp, không có điều kiện tu sửa. Được sự giúp đỡ của Hội Nông dân các cấp huyện Nam Trực và các ban ngành, đoàn thể, bà con họ tộc, ngôi nhà của gia đình chị được khởi công từ tháng 11/2018. Qua 4 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện, có diện tích sử dụng 50 m2 với tổng số tiền xây dựng 130 triệu đồng. Trong đó, Hội Nông dân huyện Nam Trực ủng hộ 25 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm nông dân”, anh em họ tộc, bà con lối xóm và các ban ngành đoàn thể của xã hỗ trợ 105 triệu đồng.


Đ/c Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện
tặng quà cho gia đình

Tại buổi khánh thành, thay mặt Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Tô Xuân Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã phát biểu động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; đồng thời biểu dương những tấm lòng của cán bộ, hội viên nông dân huyện Nam Trực, đặc biệt là xã Đồng Sơn đối với gia đình hội viên nông dân Vũ Thị Túc.Quỹ “Mái ấm nông dân” được xây dựng theo Kế hoạch số 149-KH/HNDT ngày 20/4/2018 của Hội Nông dân tỉnh nhằm phát động cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh ủng hộ xây dựng Quỹ để giúp đỡ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Cuộc vận động xây dựng Quỹ là hoạt động thiết thực, khẳng định vai trò của các cấp Hội trong việc tham gia giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên nông dân./.

Trần Thị Thúy Hằng

 Ban Kinh tế - Xã hội