Khai trương trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản, thực phẩm sạch huyện Giao Thủy
Cập nhật lúc 15:48, ngày 15/01/2020 (GMT+7)
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, ngày 10/01/2020, Hội Nông dân huyện Giao Thủy đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức khai trương Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản, thực phẩm sạch.

 

Đ/c Tô Xuân Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản, thực phẩm sạch huyện Giao Thủy nhân ngày khai trương

Đến dự buổi khai trương có đồng chí Tô Xuân Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí đại diện Văn phòng điều phối nông thôn mới, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực phẩm, Chi cục Chăn nuôi thú y, Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thuỷ sản.

Tại buổi khai trương, Trung tâm đã giới thiệu, bày bán hơn 60 sản phẩm nông nghiệp, trong đó, nhiều sản phẩm đã được đánh giá, xếp hạng đạt tiêu chuẩn OCOP của tỉnh và những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện đạt tiêu chuẩn OCOP như chả cá, tép moi sấy khô của Công ty TNHH MTV Hải sản Hùng Vương, Nghêu sạch Lenger của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủy sản Lenger Việt Nam, Ngao sạch Giao Thủy của Doanh nghiệp tư nhân Cửu Dung … Các sản phẩm này được Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản quản lý, giám sát chặt chẽ về chất lượng, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, Trung tâm còn giới thiệu những sản phẩm đã được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP của các tỉnh Hà Nam, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Bắc Giang...

Phát biểu tại buổi khai trương, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự phối hợp giữa Hội Nông dân và Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, sự giúp đỡ của các ngành chuyên môn để Trung tâm được khai trương và khẳng định đây sẽ là nơi kết nối, quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đến tay người tiêu dùng. Đồng chí cũng chỉ rõ, trong thời gian tới, Trung tâm cần tiếp tục tìm hiểu thị trường, lựa chọn những sản phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng, trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng. Cùng với đó, phải làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng thói quen sử dụng sản phẩm được truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Vận động, thay đổi nhận thức và thúc đẩy tư duy của người dân trong quá trình sản xuất, mạnh dạn đầu tư, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tiến tới mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu ra nước ngoài./.

Trần Văn Phúc

Ban Kinh tế - Xã hội