Hội Nông dân huyện Nghĩa Hưng tổ chức kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, biểu dương điển hình nông dân tiêu biểu và tổng kết phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2015 - 2020
Cập nhật lúc 9:1, ngày 06/10/2020 (GMT+7)
Sáng ngày 2/10/2020, tại hội trường Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Hội Nông dân huyện Nghĩa Hưng long trọng tổ chức kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Việt Nam, biểu dương điển hình nông dân tiêu biểu và tổng kết phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2015 - 2020

 

Đ/c Sái Hồng Thanh - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

Về dự hội nghị có đồng chí Sái Hồng Thanh - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Ngọc Hà - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, các cơ quan đơn vị, trưởng các ban ngành đoàn thể trong huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo và cán bộ Hội Nông dân qua các thời kì, các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân 24 xã, thị trấn và 24 đại biểu là những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 - 2020.

Thay mặt cho cán bộ hội viên nông dân trong huyện, đồng chí Lê Thị Thu Hà - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội ND huyện đã đọc diễn văn kỉ niệm ôn lại truyền thống vẻ vang  90 năm xây dựng và trưởng thành của giai cấp nông dân, Hội ND Việt Nam nói chung và Hội ND huyện Nghĩa Hưng nói riêng. Trong suốt chặng đường 90 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, tổ chức Hội ND huyện Nghĩa Hưng đã không ngừng củng cố và lớn mạnh. Qua 10 kì Đại hội, từ nhiệm kì lần thứ nhất, toàn huyện chỉ có 10.000 hội viên, đến nay, Hội ND huyện có 39.712 hội viên, đạt 92,8% số hộ nông thôn, sinh hoạt tại 24 cơ sở Hội, 337 chi hội, hàng năm có từ 90 - 95% cơ sở và chi hội đạt vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện.


Đ/c Đặng Ngọc Hà - Phó Chủ tịch HND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Cũng nhân dịp này, Hội ND huyện tổ chức tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2015 - 2020. Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tích cực triển khai sâu rộng các phong trào thi đua của Hội, trọng tâm là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giầu và giảm nghèo bền vững” . Hàng năm, có trên 18.000 hộ đăng ký nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có trên 9.500 hộ đạt. Điển hình như: Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Sơn ở tổ dân phố 6 - thị trấn Rạng Đông với mô hình  sản xuất giống và nuôi cá bống bớp kết hợp tiêu thụ sản  phẩm, cho thu nhập hàng năm đạt trên 2 tỷ đồng; Hộ gia đình ông Lương Văn Huynh ở chi 10 xã Nghĩa Hùng sản xuất hương nhang xuất khẩu thu nhập 1,5 tỷ đồng/năm…Ngoài ra còn có nhiều mô hình ở các xã, thị trấn  đạt hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã giúp đỡ được 1.685 hộ từ nghèo khó vươn lên thoát nghèo, ủng hộ xây mới, nâng cấp 6 nhà ở cho hội viên nông dân nghèo, với tổng số tiền trên 160 triệu đồng; vận động ủng hộ trao quỹ khuyến học, quỹ hạt thóc vàng, quỹ mái ấm nông dân, với tổng số tiền 150 triệu đồng… Với những kết quả đó, các cấp Hội Nông dân trong huyện được các cấp ủy đảng, chính quyền đánh giá cao và ghi nhận. Năm 2000 và năm 2007, huyện Hội được Chính phủ tặng bằng khen, nhiều năm liền được Trung ương Hội, UBND tỉnh, Hội ND tỉnh tặng bằng khen…

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian qua, Hội ND huyện tiếp tục tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân. Đồng thời, xác định nội dung, hình thức, phương pháp, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng tập trung về cơ sở, phát động hội viên nông dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia phát triển nông nghiệp đảm bảo môi trường nông thôn. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp đã đề ra.

Tại hội nghị, đồng chí Sái Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hội ND huyện đã đạt được trong những năm qua, đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Hội ND huyện trong thời gian tới tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ và các phong trào thi đua của Hội.

Tại hội nghị, 5 tập thể và 15 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen, 7 tập thể và 8 cá nhân được Hội ND huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào của Hội, của địa phương, giai đoạn 2015 - 2020./.

                                                         Nguyễn Thị Vy

                                      Hội Nông dân huyện Nghĩa Hưng