Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định tổ chức buổi gặp mặt giao lưu “60 năm - Vang mãi khúc quân hành”
Cập nhật lúc 12:5, ngày 25/04/2019 (GMT+7)
Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nam Định (25/4/1959 - 25/4/2019), sáng ngày 19/4/2019, tại trụ sở Bộ Chỉ huy, BĐBP tỉnh tổ chức buổi gặp mặt giao lưu “60 năm - Vang mãi khúc quân hành”.

 

Văn nghệ chào mừng

Tới dự buổi gặp mặt giao lưu có Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp - Giám đốc Học viện Biên phòng, nguyên Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Trưởng phòng Tuyên huấn, Bộ tư lệnh BĐBP; Đại tá Trần Quốc Hoàn - Chính ủy BĐBP cùng đông đảo các cựu chiến binh, các cán bộ chiến sĩ BĐBP qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh.  
Vang mãi khúc quân hành” là chủ đề của buổi gặp mặt giao lưu thể hiện tinh thần chiến đấu kiên cường, anh dũng của các thế hệ chiến sĩ BĐBP nói chung và BĐBP tỉnh Nam Định nói riêng trong suốt chặng đường lịch sử 60 năm qua. Những lời ca, điệu nhạc trong chương trình như chiếc cầu nối liền quá khứ, hiện tại và tương lai. Khán giả được đắm mình trong từng giai điệu của những ca khúc cách mạng ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình đoàn kết quân dân, tình yêu quê hương đất nước và đặc biệt là những ca khúc ca ngợi người chiến sĩ Biên phòng qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.


Cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh các thời kỳ tham gia tọa đàm

Cũng tại buổi gặp mặt giao lưu, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử BĐBP với chặng đường 60 năm tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển. Phát huy truyền thống của lực lượng BĐBP, trong suốt 60 năm qua, cán bộ chiến sỹ BĐBP tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thử thách, giành được nhiều thành tích. Với tâm niệm "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt", cán bộ chiến sỹ BĐBP đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể vận động đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, triển khai xây dựng và thực hiện mô hình, điển hình tiên tiến trong tham gia xây dựng nông thôn mới; Làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới biển.

Buổi gặp mặt giao lưu “60 năm - Vang mãi khúc quân hành” được khép lại bằng ca khúc “Hát mãi khúc quân hành”.

Bài hát “Hát mãi khúc quân hành” đã khép lại buổi gặp mặt giao lưu “60 năm - Vang mãi khúc quân hành” tựa như lời thề thiêng liêng của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng nói riêng, luôn sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi để bảo vệ Tổ Quốc, toàn vẹn lãnh thổ./.

Thu Nga - Ban Tuyên huấn